Top 5 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc

Du học Châu Á hiện nay trong nước ta thì Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Trung Quốc là những quốc gia được các bạn học sinh lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 6 lý do tại sao bạn nên du học Hàn Quốc chứ không phải các quốc gia còn lại.

#1. Đất nước và con người

Hàn Quốc (tiếng Anh là Korea) là một nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, trải dài từ bắc đến nam là 1100 km và có diện tích đất là khoảng 100.032 km². Khác với hai làng giềng Trung Quốc (phía bắc bán đảo) và Nhật Bản (phía đông bán đảo), Hàn Quốc không có núi lửa hoạt động và các trận động đất mạnh.

Thành phố lớn nhất và là thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, dân số chính thức khoảng trên 10 triệu người, nằm ở phía tây Bắc. Những thành phố lớn khác là Incheon ở phía tây Seoul, Daejeon ở miền trung, Gwangju ở phía tây nam, Daegu và Busan ở phía đông nam.

Hàn Quốc có vị trí nằm trong vùng ôn đới, nên Hàn Quốc cũng có 4 mùa.

Mùa xuân ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 với nhiệt độ ôn hòa và dễ chịu.

Mùa hè thường trải dài từ tháng 6 đến tháng 8 thời tiết tương đối nóng. Giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 là thời điểm nắng nóng nhất trong năm.

Mùa thu kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 11, khí hậu khô không bị ẩm ướt và không có mưa. Ban ngày trời ấm áp dễ chịu và ban đêm trời se lạnh. Mùa thu Hàn Quốc thu hút được lượng khách du lịch lớn nhất trong năm.

Mùa đông Hàn Quốc lạnh và khô, nhiệt độ trung bình ở miền Bắc là -8 độ và miền Nam là 0 độ, thời điểm bắt đầu là từ tháng 12 cho đến tháng 2.

du học Hàn Quốc

Dân số Hàn Quốc vào khoảng 51,2 triệu người và đứng thứ 27 trên thế giới vào năm 2019.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ dùng chung tại Hàn Quốc bởi quốc gia này thuần nhất một dân tộc. Hệ thống tiếng Hàn gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm ghép với nhau, và được đánh giá là chữ viết khoa học nhất thế giới.

#2. Top đầu quốc gia đầu tư giáo dục chất lượng cao

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục xếp hạng số 1 Châu Á và đứng thứ 2 thế giới sau Phần Lan. Xứ kim chi chính là nơi lý tưởng cho du học sinh quốc tế có dự định du học nước ngoài lựa chọn. Ước tính mỗi năm có khoảng hơn 20.000 học sinh Việt Nam bước chân đến Hàn Quốc học tập.

Chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng vào đầu tư cho ngành giáo dục, đặc biệt được thể hiện qua các chính sách hỗ trợ thủ tục, học bổng cho du học sinh quốc tế. Khi lựa chọn học tập tại đây bạn sẽ được học song song giữa lý thuyết, thực hành và các hoạt động ngoại khóa.

#3. Học bổng du học Hàn Quốc

Hàng năm chính phủ Hàn Quốc áp dụng khoảng 100 học bổng cho hệ đại học và thạc sĩ cho các du học sinh Việt Nam. Tỷ lệ cạnh tranh các học bổng chính phủ thường rất cao và điều kiện cũng cao hơn hẳn.

du học Hàn Quốc

Bên cạnh đó còn có học bổng trường, thường thì nhiều du học sinh lựa chọn cố gắng dành suất học bổng này hơn bởi tỷ lệ cạnh tranh và điều kiện đều thấp hơn so với học bổng chính phủ.

Học phí thấp cũng là điểm thu hút nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc hơn một số quốc gia khách tại Châu Á như Singapore, Nhật Bản,… Chi phí để du học Hàn Quốc khoảng 8500 – 9500 USD, bao gồm: phí làm hồ sơ, học phí 1 năm, ký túc 6 tháng, vé máy bay, sinh hoạt phí.

#4. Nền kinh tế của Hàn Quốc

Hàn Quốc có nền kinh tế tư bản chủ nghĩa, ít có sự can thiệp của chính phủ. Quốc gia này đang nằm trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới và tập trung vào các ngành công nghiệp nặng và sản xuất xe hơi.

Nền kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 11 thế giới vào năm 2018 và thứ 4 tại Châu Á. Là quốc gia phát triển có lịch sử duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất với mức tăng trưởng GDP bình quân là hơn 10% mỗi năm.

#5. Cơ hội việc làm

Làm thêm là lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học sinh lựa chọn học tập tại Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh có thể làm 25h/ tuần và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 – 9 USD, và có rất nhiều việc cho sinh viên làm thêm: Các siêu thị, các nhà hàng, phục vụ ở các quán ăn,….

du học Hàn Quốc

Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể làm phiên dịch, biên dịch,… hoặc những công việc tốt hơn.

Cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp là câu chuyện không hề đơn giản, nhưng cơ hội sẽ tìm thấy nhiều hơn ở các ngành: kỹ thuật, khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, việc trở về Việt Nam với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc và năng lực tiếng Hàn đang có bạn dễ dàng có thể tìm được một công việc tốt với mức lương khá cao. Bởi tại Việt Nam đang có rất nhiều càng công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư.

Bạn có câu hỏi về du học Hàn Quốc hay cần hỗ trợ tư vấn. Hãy đăng ký với chúng tôi!

Thông tin liên hệ

Trung tâm Du học Đông Bắc Á

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHoc.DongBacA

Văn phòng: C3 B16, Mỹ Đình 1, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 0846400000

Email: duhocdongbaca@gmail.com

084.640.0000
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Copyright © Du Học Đông Bắc Á. All Right Reserved.