Top 5 công việc làm thêm ở Nhật Bản dành cho du học sinh

Đi làm thêm ở Nhật Bản sớm không chỉ giúp các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập trang trải các chi phí, tích lũy kinh nghiệm mà còn là cách hữu hiệu để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới tại Nhật. Sau đây là top 5 công việc làm thêm có mức lương hậu hĩnh dành cho có du học sinh.

  1. Công việc phát báo

Phát báo là công việc khá nhiều du học sinh chọn lựa. Tuy khá vất vả xong công việc phát báo lại đem đến cho bạn mức lương khá cao.

Thường các du học sinh Nhật sẽ lập một hội phát báo riêng, và nếu muốn tham gia, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu. Tuy nhiên, việc phát báo thường vào ban đêm khoảng từ 1-7h sáng. Đặc biệt, bạn cần phải biết cân bằng thời gian và có một sức khỏe tốt.

  1. Làm việc tại siêu thị Nhật

Đây cũng là công việc khá phổ biến với mức lương 1000 yên/giờ ( khoảng 12-13 man/tháng). Các công việc trong siêu thị bao gồm sắp xếp, phân loại hàng, trưng bày, tính tiền và bán hàng trong siêu thị…Thường làm việc tại siêu thị sẽ yêu cầu khả năng tiếng Nhật của bạn, trừ khi bạn làm các công việc chế biến hay bốc vác.

Bên cạnh đó, để có thể làm tốt công việc và duy trì lâu dài,bạn cần thật sự chăm chỉ, trung thực, nhanh nhẹn, hòa đồng…

  1. Đóng cơm hộp

Còn được gọi là Bento, đóng cơm hộp cũng được nhiều bạn du học sinh Nhật chọn lựa với mức lương khá cao. Đặc biệt, công việc này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bằng cấp nên rất phù hợp với những bạn mới sang.

Hiện nay, nhiều trường Nhật ngữ cũng giới thiệu cho du học sinh công việc nhẹ nhàng này. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ được phân công những công việc nhẹ nhàng như tẩm bột, chiên thịt hay sơ chế thức ăn…

  1. Phục vụ tại nhà hàng, quán ăn, khách sạn

Các công việc này đòi hỏi bạn có năng lực tiếng Nhật ổn để có thể giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phục vụ tại những thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Kyoto…

Tại các tỉnh khác, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc tương tự như bồi bàn, phụ bếp…phù hợp với năng lực và yêu cầu thực tế.

  1. Nấu ăn

Nếu yêu thích việc chế biến món ăn cũng như muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Nhật Bản thì nấu ăn là công việc lý tưởng cho bạn. Bạn có thể xin công việc nấu ăn tại cửa hàng cơm hộp, quán ăn Nhật hay những chuỗi nhà hàng phục vụ gydon hay Matsuya, Yoshinoya…

Công việc này không yêu cầu bạn có quá nhiều kiến  thức nấu ăn mà bạn chỉ cần thực hiện đúng theo công thức có sẵn. Mức lương dao động trong khoảng từ 800-1000 yên/giờ.

Nhìn chung, có rất nhiều công việc làm thêm ở Nhật Bản phù hợp với du học sinh. Tùy thuộc vào sở thích cũng như yêu cầu công việc mà bạn có thể xem xét chọn lựa công việc phù hợp. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Du học Đông Bắc Á

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHoc.DongBacA

Văn phòng: C3 B16, Mỹ Đình 1, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 0846400000

Email: duhocdongbaca@gmail.com

084.640.0000
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Copyright © Du Học Đông Bắc Á. All Right Reserved.