Các khoản chi phí bạn cần biết khi du học Nhật

Những năm gần đây, du học Nhật đang là chọn lựa phổ biến của học sinh sau khi hoàn thành chương trình phổ thông. Đi du học Nhật được xem là hướng đi mới, đem đến nhiều cơ hội cho học sinh.

Khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, bên cạnh các vấn đề học phí, việc làm thêm…thì chi phí sinh hoạt ở Nhật cũng là vấn đề học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Bài viết sau đây có tổng hợp khoản phí “cần và đủ” để sinh sống tại Nhật Bản – các khoản phí cơ bản hàng tháng.

Tiền nhà trọ

Khoản tiền trọ này phụ thuộc vào bạn lựa chọn ở ngoài hay ở ký túc xá. Thường các bạn du học sinh thời gian đầu lựa chọn ở ký túc xá chi phí thuê hàng tháng sẽ rẻ hơn. Tiền nhà trọ ngoài còn phụ thuộc vào từng vùng, có xa trung tâm không hay ở một mình hay ở ghép.

Tiền điện

Tùy vào việc bạn sử dụng các thiết bị điện gì thì con số sẽ khác nhau. Chẳng hạn, nhà trọ của bạn có đầy đủ thiết bị điện cơ bản thì tiền điện sẽ dao động trong khoảng 2500- 8000 yên/tháng. Vì vậy việc ở chung thì tiền điện cũng sẽ rẻ hơn, khoảng 2500- 3000 yên. Khoản phí điện này đã bao gồm tất cả các thiết bị cá nhân như điện thoại, đèn học, máy tính…

Tiền mạng

Hàng tháng, một cá nhân sẽ phải chi trả khoảng 3.500 yên/tháng tiền mạng. Nếu bạn dùng chung mạng, vừa tiết kiệm chi phí mà tốc độ truy cập cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tiền ăn uống

Khoản phí sinh hoạt là khoản tốn kém nhất khi bạn sống ở Nhật. Tại Nhật, giá thực phẩm thường cao hơn so với ở Việt Nam. Và sẽ chênh lệch thay đổi tùy theo từng khu vực sống tại nông thôn hay thành phố.

Tiền ga và tiền điện thoại

Khi sống tại Nhật, ga được sử dụng để nấu ăn và đun nước nóng khá phổ biến. Thông thường tiền ga sẽ hết khoảng 1.500 yên. Vào mùa đông, có thể tăng lên gấp đôi do mùa đông Nhật Bản rất lạnh, nhiều vùng có tuyết rơi. Vì thế, bạn thường xuyên phải đun nước nóng để tắm rửa.

Tiền điện thoại cũng tùy nhu cầu sử dụng của từng người. Để tiết kiệm nhất, bạn có thể phát wifi từ điện thoại cho các thiết bị khác như tivi, laptop…Đồng thời, các nhà mạng cũng thường xuyên có các gói khuyến mại cho sinh viên và du học sinh nước ngoài.

Bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ với người thân qua mạng xã hội như zalo, facebook hay skype hay line… Những ứng dụng này cho phép bạn liên lạc không mất phí, tiết kiệm đáng kể khoản phí gọi quốc tế từ Nhật về Việt Nam.

Bên cạnh các khoản phí trên thì bạn cũng phải chi trả một vài khoản phát sinh như tiền đi lại, mua đồ dùng, mua quần áo… Tùy vào các đồ bạn chi tiêu mà khoản phát sinh này có thể nhỏ hoặc lớn.

Trên đây là thông tin chi phí sinh hoạt ở Nhật khoảng 1 tháng. Hy vọng sẽ giúp được các bạn nắm được các khoản chi tiêu để cân đối được tài chính của mình.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Du học Đông Bắc Á

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHoc.DongBacA

Văn phòng: C3 B16, Mỹ Đình 1, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 0846400000

Email: duhocdongbaca@gmail.com

084.640.0000
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Copyright © Du Học Đông Bắc Á. All Right Reserved.