5 văn hóa bạn CHỈ CÓ THỂ THẤY tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước với nhiều điều độc đáo từ con người ẩm thực đến văn hóa. Chính vì thế thế không chỉ khách du lịch nước ngoài và cả người trong nước sống nhiều năm tại Nhật cũng không thiếu những lúc bất ngờ. Hãy cùng du học Đông Bắc Á tìm hiểu 5 điểm độc đáo của Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

Lễ thành nhân được tổ chức cùng một ngày trên toàn quốc

Những người đủ 20 tuổi sẽ được công nhận là người trưởng thành và họ sẽ tham gia buổi lễ có tên là Seijinshiki, hay còn được biết đến đến với tên là “Lễ thành nhân” hoặc “Lễ trưởng thành”.  Từ năm 2000 trở thành lễ thành nhân vào ngày thứ hai của tuần thứ 2 trong tháng 1. Đây cũng là ngày nghỉ toàn dân của Nhật.

Ngày lễ tình nhân nam giới được nhận socola từ nữ giới

Hàng năm, ngày lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 là ngày mà những người yêu nhau hẹn thề trong tình yêu. Ở Nhật có văn hóa chung là nữ giới sẽ người tặng socola cho nam giới. Trên thực tế, ai là người tặng quà tặng gì được quyết định là điều rất hiếm trên thế giới, và đó là phong tục độc đáo của người Nhật.

Lễ khai giảng/nhập học được tổ chức vào tháng 4 hàng năm

Ở Nhật Bản, lễ khai giảng/nhập học (Nyugakushiki) là một trong những sự kiện báo hiệu sự khởi đầu của cuộc sống mới vào tháng 4 khi hoa anh đào nở. Do đó không chỉ lễ nhập học mà các lễ nhập công ty cũng được tổ chức vào tháng 4 dành cho các sinh viên mới ra trường.

Nếu như ở Nhật thì không có gì lạ nhưng thực tế thì hầu như không có quốc gia nào tổ chức lễ nhập học vào tháng 4. Tuy vậy việc tổ chức các buổi lễ nhập học vào tháng 9 lại được áp dụng bởi các nước phương Tây, hay ở Châu Á lại khá phổ biến.

>>> CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NHÀ HÀNG SUKIYA KỲ THÁNG 7/2021

Chim hạc là loài chim của sự may mắn

Chim hạc ở Nhật Bản từ lâu đã được coi là loài chim của sự may mắn, biểu tượng của sự trường thọ, phồn vinh. Minh chứng cho điều này chính là việc hình ảnh chim hạc thường xuất hiện ở tục ngữ, truyện dân gian, tác phẩm nghệ thuật và phong tục của Nhật Bản. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, hạc lại được coi là loài chim của thần chết. Hay trong tôn giáo áo Vodou ở Haiti, loài chim này còn đóng vai trò trò là sứ giả của ma quỷ.

Người dân cùng nói chung một ngôn ngữ

Có thể bạn không biết nhưng một đất nước như Nhật Bản, nơi “những con người cùng dân tộc nói cùng một ngôn ngữ” là điều không bình thường trên thế giới. Điều này liên quan mật thiết đến các yếu tố lịch sử như người nhập cư. Tuy nhiên với các quốc gia đa sắc tộc, ngôn ngữ chiếm phần lớn của các quốc gia ở châu Âu châu Á và trên thế giới.

Bạn có thể thấy những điểm trên vô cùng độc đáo? Còn điều gì khiến bạn bất ngờ về quốc gia này không? Hãy chia sẻ với du học Đông Bắc Á bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Trung tâm Du học Đông Bắc Á

Fanpage: https://www.facebook.com/DuHoc.DongBacA

Văn phòng: C3 B16, Mỹ Đình 1, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 0846400000

Email: duhocdongbaca@gmail.com

084.640.0000
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Copyright © Du Học Đông Bắc Á. All Right Reserved.